Công tác chuẩn bị năm học 2021-2022 Trường mầm non An Long.

Năm học mới đã đến. Ngày khai giảng năm học mới đang tới gần. Những ngày này, trường Mầm non An Long hằng năm khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học 2020-2021.

“Đầu năm học mới, trường lớp phải sạch, đẹp, an toàn” đó là nhiệm vụ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Do đó, để có một môi trường tốt nhất cho trẻ, một môi trường vì trẻ, nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ. Tạo môi trong và ngoài lớp học trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi.

h

Tuy nhiên theo Kế hoạch dự kiến khung thời gian năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo là ngày 01 tháng 9 năm 2021 chuẩn bị ngày đưa trẻ đến trường. Trong tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng các công tác chuẩn bị năm học mới và gặp nhiều khó khăn. Để chuẩn bị cho năm học 2021 – 2022, trường lớp đều đang chậm tiến độ chuẩn bị vệ sinh và rà soát cơ sở vật chất đảm bảo an toàn khi trẻ đến trường. Nhất là công tác tuyên truyền vận động trẻ ra lớp gặp nhiều khó khăn, không thể hoàn thành theo kế hoạch dự kiến.

Với tình hình dịch Covid-19  hiện tại còn giáo viên trong các khu phong tỏa, giáo viên ngoài xã, huyện khó khăn trong việc đi lại vì còn đang thực hiện Chỉ thị 16 không thế tập trung công tác chuẩn bị cho năm học mới. Trong công tác huy động gặp nhiều hạn chế vì đa số trẻ đến lớp tại trường Mầm non Long thuộc ấp Phú Thọ, xã An Long chủ yếu ấp Phú Thọ nhưng diễn biến tình hình dịch bệnh vẫn còn nên phụ huynh chưa yên tâm gửi trẻ đến trường.

Năm học mới 2021-2022, nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Trường mầm non An Long quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học./.

                                                                          Phạm Thị Thùy Dương