Hoạt động ngoại khóa Anh Văn của trẻ Trường mầm non An Long

Việc chuẩn bị kiến thức ngoại ngữ trước cho trẻ trước khi trẻ vào cấp học mới là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mầm non. Vì vậy, nhằm giúp cho trẻ mầm non bước đầu làm quen với Tiếng Anh, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào cấp học mới. Vào lúc 8 giờ 30 ngày 22 tháng  04 năm 2021 Trường Mầm non An Long đã tổ chức cho trẻ 4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi tham gia hoạt động ngoại khóa tiếng Anh năm học 2020 – 2021.

Buổi ngoại khóa gồm các thành viên công ty tiếng Anh và đại diện nhà trường cùng tham gia

1

Giới thiệu các thành viên của công ty tiếng Anh

2

Trẻ sẵn sàng cho buổi ngoại khóa

Khi tham gia hoạt động ngoại khóa trẻ trải nghiệm các bài hát vận động tiếng anh và trò chuyện giới thiệu về mình bằng tiếng anh cùng các thầy cô, trẻ được chơi các trò chơi bằng tiếng anh thật sôi động và bổ ích khi trò chơi được lồng ghép kiến thức và vận động ngoài trời, giúp trẻ có thêm hiểu biết về các thuật ngữ tiếng anh, các từ vựng về màu sắc, tên con vật, tên các hoạt động của bé hằng ngày, chọn và dán hình con vật vào cái bóng của chúng và giao lưu có kĩ năng phối hợp đồng đội với các bạn trong nhóm chơi, kĩ năng mạnh dạn tự tin trước đám đông, kĩ năng giao tiếp tiếng anh với thầy cô và các bạn. Từ đó hình thành ở trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỉ luật, tự tin và biết chấp hành các luật chơi theo yêu cầu của cô.

3

Trẻ tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh với cô giáo

4

Trẻ hát và vận động theo bài hát cùng cô giáo

6 5

Trẻ tham gia trò chơi và hoạt động

7

9 8

Trẻ được nhận quà và chào tạm biệt thầy cô qua bài hát tiếng Anh

            Tham gia hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về từ vựng tiếng anh của lứa tuổi mầm non. Qua quan sát, nghe hiệu lệnh, suy luận, phản xạ nhanh, trẻ học được kiến thức và kĩ năng phối hợp với nhóm để hoàn thành nhiệm vụ của nhóm mình, ngoài ra trẻ vui chơi giao lưu mạnh dạn tự tin hơn với mọi người. Từ đó, trẻ có đủ kĩ năng, tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên lớp học mới, cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Buổi hoạt động ngoại khóa Anh Văn trẻ đã trải nghiệm đầy bổ ích và đạt được kết quả cao của các cháu mầm non, buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình của các thầy cô Trung tâm Tiếng Anh và Ban Giám Hiệu cùng tất cả giáo viên Trường mầm non An Long. Và đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế bổ ích, chắc chắn rằng trẻ sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng trước vào lớp học mới và cấp học mới sắp tới.