Hoạt động tham quan trải nghiệm trường Tiểu học An Long 1 của các cháu trường Mầm non An Long.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi. Vì vậy, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường Tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1. Vào lúc 7 giờ 30 ngày 13 tháng  4 năm 2021 trường Mầm non An Long đã tổ chức cho các cháu 5-6 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học An Long 1.

20210413_072106

Các cháu sẵn sàng cho buổi tham quan

20210413_072659

Giới thiệu về trường của thầy Hiệu trưởng

Khi thăm quan trường Tiểu học các cháu được đi thăm các lớp học, gặp gỡ các anh chị học sinh tiểu học và một số phòng chức năng, phòng thư viện, hoạt động giữa giờ…giúp trẻ có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi của học sinh tiểu học. Từ đó hình thành ở trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỉ luật, biết chấp hành các nội quy, quy định trong trường học.

20210413_074141

Các cháu tham quan lớp học và quan sát các anh chị đang học

20210413_075359

Tham quan các phòng chức năng

Tham quan trường Tiểu học giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non. Từ đó, trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các cháu Mẫu giáo 5 – 6 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của các cô giáo trường Tiểu học An Long 1. Và đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế bổ ích cho các cháu, chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái.