Hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyên môn Giáo dục mầm non năm học 2021-2022.

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 14/9/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ chuyên môn Giáo dục mầm non năm học 2021-2022. Thành phần tham dự hội nghị gồm có:

– Phòng Giáo dục và Đào tạo:

+ Chủ trì buổi họp: Cô Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng GDĐT huyện Tam Nông.

+ Cô Nguyễn Xuân Đào – Chuyên viên phụ trách chuyên môn GDMN của Phòng GDĐT.

– Cán bộ quản lý và tổ chuyên môn của 15/15 trường Mầm non trong huyện Tam Nông.

Cô Nguyễn Xuân Đào – Chuyên viên phụ trách chuyên môn GDMN thông qua chương trình hội nghị, báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Cô Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng GD&ĐT có phần góp ý thảo luận.

Các trường MN Phú Hiệp, MN Phú Thành A, MN Hòa Bình, Mầm non Phú Cường, MN Tràm Chim thông qua bài tham luận của nhà trường, trong tham luận các trường đã đưa ra những giải pháp phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục trong những năm học vừa qua. Từ đó giúp cho các trường học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm từ trường bạn để vận dụng cho đơn vị trong năm học tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại Hội nghị, Cô Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng GDĐT huyện Tam Nông ghi nhận chia sẻ những khó khăn của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Chuẩn bị cho năm học 2021 – 2022, các nội dung trọng tâm cần thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2021 – 2022 trong tình hình phòng, chống dịch COVID-19 : Tỷ lệ huy động trẻ mầm non đến lớp và công tác phối hợp phụ huynh vận động trẻ đến trường lớp, công tác tổ chức cho trẻ ăn bán trú đảm bảo các điều kiện an toàn, chất lượng bữa ăn cho trẻ; đảm bảo cho trẻ về tinh thần, an toàn khi đến trường; Chủ động thực hiện chương trình GDMN  cần lựa chọn nội dung cốt lõi đảm bảo chương trình dựa trên khả năng của trẻ tại nhóm lớp, đặc biệt đối với trẻ 5 tuổi thực hiện tốt các nội dung chuẩn bị cho trẻ và lớp 1; phát huy trách nhiệm của cán bộ quản lý việc thực hiện nhiêm vụ, tạo mối đoàn kết trong đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022…

Nhà trường trân trọng ghi nhận các nội dung chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng GDĐT. Căn cứ tình hình thực tế nhà trường sẽ cố gắng thực hiện và chủ động hơn trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19./.