PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 – CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Hiện nay, sau tết Nguyên Đán tình hình dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp, tập thể CB – GV – NV đang tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến trường.

Năm học này, trường mầm non Mầm non có 210 trẻ. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến lớp, nhà trường đã thực hiện dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường lớp, các lớp đã vệ sinh tẩy rữa tất cả các đồ dùng đồ chơi, học liệu của trẻ. Khi đón trẻ tại trường các cô giáo hướng dẫn các bé thực hiện rửa tay 6 bước, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của trẻ. Đồng thời chủ động tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh ngoài thời gian ở trường cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng cho trẻ. Đặc biệt, tại nhà trường 100% các giáo viên đã cài đặt ứng dụng bluezone nhằm góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.

Bên cạnh việc chỉ đạo các cán bộ, giáo viên thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch, để tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh, trường đã chủ động cải tạo, sửa chữa hệ thống bồn rửa tay đặt trong khuôn viên nhà trường; thường xuyên tổng vệ sinh trường lớp học, đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ; Tổ chức đo thân nhiệt vào đầu mỗi buổi học; đeo khẩu trang ngoài lớp học; Nhắc nhở trẻ rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc rửa tay khô với dung dịch sát khuẩn; Đối với các trường tổ chức ăn bán trú thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, chú trọng bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ nhằm tăng sức đề kháng cho học sinh. Trong thời gian các em học tập tại trường, nhân viên y tế phối hợp với giáo viên theo dõi sức khoẻ, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

Việc nêu cao ý thức chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 sẽ góp phần tạo nên một năm học an toàn và  đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường./.