Tham dự Hội thảo và bồi dưỡng Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ Mẫu giáo Phonics-smart Preschoool English năm học 2021-2022.

Nhằm giúp thầy (cô) giáo dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục mầm non hiểu sâu hơn và tiếp cận dễ dàng hơn với các tài liệu, phần mềm tiếng Anh làm quen cho trẻ mẫu giáo. Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 17/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội Hội thảo và bồi dưỡng Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ Mẫu giáo Phonics-smart Preschoool English năm học 2021-2022. Thành phần tham dự hội nghị gồm có:

– Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc, Sở GDĐT.

– Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học.

– Chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh.

– Đại biểu tham dự trực tuyến qua ứng dụng Zoom tại các huyện, thành phố gồm đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục mầm non Phòng GDĐT.

– Đại diện lãnh đạo trường và giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các cơ sở mầm non.

20210918_093232

– Đại diện lãnh đạo Công ty VPBOX Việt Nam cùng đội ngũ báo cáo viên.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo viên giới thiệu tổng quan về mục tiêu chuyên môn Tiếng Anh của VPBOX Việt Nam; qui trình triển khai chương trình Tiếng Anh bổ trợ, tăng cường tự chọn; mục tiêu và nội dung của tiếng Anh tại các cơ sở giáo duc mầm non “Phonics-Smart Preschool English”; được xem tiết dạy minh hoạ có sử dụng phần mềm; hướng dẫn cách kiểm tra, đánh giá cho trẻ mẫu giáo; sử dụng các nguồn tài nguyên hỗ trợ cho giảng dạy mầm non và trao đổi về qui trình phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện.

20210918_093301 20210918_093319

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc, Sở GDĐT ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các Phòng GDĐT, các trường, thầy (cô) giáo dạy tiếng Anh và cùng sự đồng hành của Công ty VPBOX Việt Nam. Ông cũng chỉ đạo những nội dung nhiệm vụ trong năm học tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo, nghiên cứu các giải pháp triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị, về phía Phòng GDĐT cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học vừa qua để triển khai thực hiện tốt việc cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh trong thời gian sắp tới; chủ động giới thiệu những tài liệu cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh để cán bộ quản lý các trường giới thiệu đến cha mẹ trẻ, góp phần đưa Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo đến gần với cha mẹ trẻ hơn./.

Thông qua Hội thảo và được sự chỉ đạo quý báo của Lãnh đạo tập thể cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường trong những năm học thiếp theo sẽ tiếp tục cố gắng phối hợp với giáo viên dạy tiếng Anh có những hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động làm quen tiếng Anh một cách phong phú, nhẹ nhàng để giúp trẻ hứng thú và thích thú với việc làm quen tiếng Anh. Tùy vào điều kiện thực tế tại đơn vị, trường sẽ lựa chọn tài liệu tiếng Anh phù hợp để triển khai cho trẻ làm quen tiếng Anh trong năm học 2020 – 2021./.

Người viết: Phạm Thị Thùy Dương