TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE CHO TRẺ

Dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ là một phần tất yếu không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Hiểu được tầm quan trọng vì thế tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường Mầm non An Long luôn đề cao công tác giáo dục đi đôi với chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường.

Hưởng ứng “Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe” cho trẻ mầm non trường Mầm non An Long tổ chức “Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe” cho trẻ từ 8h ngày 11/01/2021 đến ngày 14/01/2021 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.

Tập thể cùng biểu diễn bài Aerobic rửa tay.

Hoạt động tổ chức trò chơi dân gian và trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe.

Tuyên truyền về tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ và phối hợp phụ huynh lựa chọn những món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm: nhóm thực phẩm cung cấp chất bột đường, nhóm thực phẩm cung cấp chất đạm, nhóm thực phẩm giàu chất béo, nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và muối khoáng.

– Nhà trẻ: Dạy trẻ nhận ra nhóm thực phẩm đơn giản cung cấp cần thiết cơ thể và tập ăn hết suất ăn của mình.

– Mầm: Dạy trẻ nhận các chất dinh dưỡng có trong thịt, đu đủ, khoai lang và làm món ăn cánh gà chiên nước mắm, chả giò, bánh bò, rau câu.

– Chồi 1: Dạy trẻ nhận ra các nhóm thực phẩm và ăn đùi gà chiên xù, bánh bao.

– Chồi 2: Tập cho trẻ biết cách mặc áo ấm khi trời lạnh và tổ chức ăn

– Lá 1: Dạy trẻ nhận biết món ăn cá biển chiên, kết hợp các loại rau cung cấp dinh dưỡng cần thiết cơ thể và cho trẻ cùng cô làm món chè ỉ, ăn các món ăn dinh dưỡng như thịt nướng, bánh hỏi, trái cây.

12 34

– Lá 2: Tìm hiểu dinh dưỡng rau lang

Kỹ năng phòng chống bắt cóc tự bảo vệ bản thân

20210312_095849j20210312_095905

Tổ chức bữa ăn dinh dưỡng lựa chọn các món chiên có nguồn góc rỗ ràng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Lá 3: Tìm hiểu rau muống và cho trẻ ăn các món ăn cơm chiên dương châu, đùi gà chiên nước mắm.

12 34

Tuần lễ diễn ra trong không khí vui tươi, thoái mái và đặc biệt giúp trẻ hiểu biết thêm về lợi ích của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, đồng thời muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn thì phải tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, vệ sinh cá nhân sạch sẽ…

“Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe” là một hoạt động bổ ích cho trẻ mầm non, cần duy trì và phát huy hơn nữa với phương châm “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai”.