Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ

“Dinh dưỡng và sức khỏe” là một phần quan trọng tất yếu không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Hiểu được tầm quan trọng vì thế tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường Mầm non An Long luôn đề cao công tác giáo dục đi đôi với chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường. Chính vì vậy, từ ngày 06/6/2022 đến ngày 10/6/2022 trường Mầm non An Long đã tổ chức “Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe” cho trẻ, dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

1

2

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các bé được tham gia trãi nghiệm, rèn kỹ năng sống, hành vi văn minh trong ăn uống hiểu biết hơn về văn hóa ẩm thực. Để “Tuần lễ dinh dưỡng – sức khoẻ” của trẻ đạt được kết quả tốt, Ban giám hiệu đã tổ chức cho trẻ hoạt động tham gia trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe thông qua chơi, tìm hiểu các món ăn cung cấp dinh dưỡng và các món ăn có hại sức khỏe, vừa thêm phần dinh dưỡng cho các cháu ở tuần lễ này và là một nội dung quan trọng trong việc đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ, giúp trẻ hào hứng tham gia bữa ăn với sự đa dạng các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

3

13

Trẻ tham gia tập thể dục, rửa tay và chơi trò chơi rèn luyện sức khỏe

Tuyên truyền về tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ và phối hợp phụ huynh lựa chọn những món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm: nhóm thực phẩm cung cấp chất bột đường, nhóm thực phẩm cung cấp chất đạm, nhóm thực phẩm giàu chất béo, nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và muối khoáng.

5

6

                  Hoạt động giáo dục trẻ nhận biết các loại rau củ có lợi cho sức khỏe

7

14

Hoạt động cô và trẻ cùng làm bánh lá mít, bánh bột lọc

15

10

Hoạt động dinh dưỡng và sức khỏe của bé

          Trẻ có cơ hội được tham gia chung tay cùng cô giáo để xây  dựng, tạo lên những món ăn hàng ngày thiết thực và hợp lý từ các thực phẩm dinh dưỡng tạo ra nhiều món ăn ngon đẹp mắt. Thông qua hoạt động này giúp cán bộ, giáo viên, phụ huynh nâng cao nhận thức, hiểu biết về kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho trẻ, hiểu biết về dinh dưỡng sức khỏe của trẻ Mầm non. Dù ngày hội chỉ diễn ra trong một ngày ngắn ngủi nhưng cũng để lại những dấu ấn đầy ý nghĩa trong kí ức trẻ thơ.

11 12

          “Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe” là một hoạt động bổ ích cho trẻ mầm non, cần duy trì và phát huy hơn nữa với phương châm “Thực hiện dinh dưỡng ngay hôm nay giúp cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống ngày mai”./.

                                                                                       Phạm Thị Thùy Dương