NGÀY HỘI DINH DƯỠNG CỦA BÉ

Sáng ngày 11/01/2024, Trường mầm non An Long tổ chức ngày hội dinh dưỡng của bé. Ngày hội dinh dưỡng của bé theo tuần lễ dinh dưỡng các bạn nhỏ được tham dự ở trường nên bạn nào cũng háo hức và thích thú.

Để có được ngày hội dinh dưỡng với thực đơn phong phú mà vẫn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng Cán Bộ Quản Lý nhà trường cùng với các bậc cha mẹ trẻ, các cô giáo đã lựa chọn món ăn phù hợp. Nhóm thực phẩm cung cấp chất bột đường (gạo, ngô, khoai, sắn…), nhóm thực phẩm cung cấp chất đạm (các loại thịt, trứng, tôm, cua…), nhóm thực phẩm giàu chất béo (các loại mỡ động vật, dầu thực vật), nhóm thực phẩm cung vitamin và muối khoáng (các loại rau, củ, quả…)… Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến và bày biện. Các món ăn phải mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ.

Đến với hoạt động trải nghiệm, các cô giáo cùng các bậc cha mẹ trẻ tham gia trải nghiệm làm các món ăn, sáng tạo của mình, được thưởng thức các món ăn vô cùng thích thú do chính cha mẹ trẻ cùng tham gia vào chế biến. Món nào cũng đẹp, cũng ngon, các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng.

Việc tổ chức ngày hội dinh dưỡng cho trẻ trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt và giúp trẻ giao lưu, trao đổi về món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Các bé được cô giáo hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Không lấy nhiều một loại thức ăn vì các bạn sau sẽ không được ăn món đó, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác . Sau khi lấy thức ăn xong, các con trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt. Khiến bữa ăn của trẻ trở nên hấp dẫn, sinh động hơn; tập cho trẻ phong cách ăn uống văn minh, lịch sự, hiện đại, trường mầm non An Long luôn mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường.

Ngày hội dinh dưỡng của bé là một trong những hoạt động quy mô của Trường mầm non An Long, tuy nhiên để tổ chức tốt thì các con đã được các cô giáo dạy cho các kỹ năng tự phục vụ, các kỹ năng khi tham gia tiệc Buffet ở trong lớp. Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc đầu đời đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh lịch sự

Trong ngày hội, nhà trường đón nhận sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình bằng cả vật chất và tinh thần từ các cô giáo và tất cả cha mẹ trẻ trong trường, thể hiện sự gắn kết giữa cha mẹ trẻ và nhà trường trong việc chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, để lại trong các bé, cha mẹ trẻ và các cô những ấn tương khó quên.

Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ về vật chất và tinh thần của tất cả cha mẹ trẻ, sự cố gắng hết mình vì học sinh thân yêu.

z5118730310978_f4fe34c7d6705f6cd460e8b2aeda0aff
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội dinh dưỡng của bé:

Trẻ xem phóng sự tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Các bé tham gia các trò chơi

Các bé tham gia hoạt động dinh dưỡng