TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIAO LƯU CỦA BÉ VÀ HỘI KHOẺ MĂNG NON CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2022 – 2023.

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ có sân chơi bổ ích, giúp trẻ em phát triển
về thể chất, tình cảm, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách,
chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một.

Trường Mầm non  An Long đã khai mạc “Ngày hội giao lưu của bé và hội khoẻ măng non cấp cơ sở” năm học 2022-2023 vào ngày 24 tháng 02 năm 2023. Tạo cơ hội cho trẻ được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm và phát triển ngôn ngữ, vốn từ; giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, trình diễn trước nhiều người. Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành quy định giao thông. Hội thi diễn ra trong 01 ngày 24/02/2023 với nội dung Giao lưu bé kể chuyện – đọc thơ; Giao lưu bé vui giao thông và hội khỏe măng non.

Buổi sáng, ngày 24/02/2023 các cháu tham gia hội thi kể chuyện hoặc đọc thơ. Phần thi này các cháu thể hiện được trình tự và câu chuyện biết thể hiện từng đọc tính cách nhân vật cháu kẻ biết diễn cảm, biết thể hiện được tính cách, phần thi cháu đọc thơ thể hiện giọng diễn cảm, biết thể hiện tình cảm khi đọc các bạn diễn cũng kết hợp phần diễn vui tươi.

Hình ảnh – Bé kể chuyện

Phần thi hội thi “Bé vui giao thông” gồm phần thi thực hành, phần thi thực hành cháu biết biểu diễn hát, đọc thơ hò vè, tiểu phẩm để tuyền truyền về giao thông, giúp cháu các thể trải nghiệm và áp dụng vào cuộc sống hằng ngày.

Hình ảnh – Bé vui giao thông

Buổi chiều, ngày 24/02/2023: Các cháu tham gia hội thi “Hội khỏe măng non” phần thi gồm 3 phần mà các thí sinh phải thực hiện đồng diễn thể dục; ném bóng vào rổ; Đá bóng vào cầu môn. Các thí sinh phải vượt qua 3 phần và thể hiện được sự nhanh, mạnh, bền dẻo và khéo léo, phần thi này giúp cháu mạnh dạn tự tin.

4       Hình ảnh – Đồng diễn Hội khỏe măng non

z4393058529236_ebd17b0845548e1e7d0cec41ee3fb2e2

Hình ảnh – Ném bóng vào rổ Hội khỏe măng non

z4393058525153_d6ba91cfbb0502789e0518582a5b083b

Hình ảnh – Đá bóng vào cầu môn Hội khỏe măng non

Qua Hội thi giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục phát triển thể chất cho trẻ. Khuyến khích trẻ tham gia nhằm thể hiện những tố chất thể lực, năng khiếu đặc biệt của cá nhân. Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành quy định giao thông. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông đến các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng. Hội thi còn là cơ hội để trẻ được tham gia hứng thú hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, qua đó giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ tại đơn vị./.

Người thực hiện: Lê Thị Cẩm Tú