HỘI THI CỦA BÉ CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2023 – 2024.

Tên file: 7.-BAI-TRUYEN-THONG-HOI-THI-CUA-BE.docx
Tải về

Nhằm tạo điều kiện cho các bé có sân chơi bổ ích, giúp các bé phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, và chuẩn bị cho các bé vào lớp một. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ được gặp mặt, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm để phát triển ngôn ngữ, vốn từ; giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, thuyết trình trước đông người; Khuyến khích trẻ tham gia nhằm thể hiện những tố chất đặc biệt của cá nhân. Chính vì những mục tiêu trên trường Mầm non An  Long tổ chức cho trẻ hội thi: Hội thi của bé cấp cơ sở năm học 2023 – 2024.

Sáng ngày 10/01, trường Mầm non An Long tổ chức “Hội thi của bé” cho các bé mẫu giáo 5-6 tuổi. Với nội dung thi “Bé khéo tay”, các bé được tham gia các nội dung: Vẽ, nặn, xé dán . Các bé tích cực hăng say, sáng tạo để tạo ra sản phẩm của mình. Sau thời gian thực hiện đề tài là 40 phút, các bé đã hoàn thiện sản phẩm của mình rất sáng tạo, ngộ nghĩnh, thể hiện niềm ước mơ, cảm nhận của trẻ.  Một số bài đã thể hiện kỹ năng tạo hình rất tốt và phong phú về nội dung, đa dạng về màu sắc, bố cục hợp lý.

Hình ảnh các bé thi vẽ

z5101657353573_c05c76ea8dc44efd6c2f8495fe9998e2

Hình ảnh các bé xé dán

z5101657406575_60c64065c09eb4ecca452365ef3ea657z5101660009992_9ab2e8bf9c98ef9b13ffb49981acfd31

Nội dung thi “Bé khéo tay” nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ, năng khiếu. Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Thông qua hội thi, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm. Mặt khác, nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ, từ đó làm chuyển biến về phong trào xã hội hóa giáo dục, cũng như nhận thức của cha mẹ trẻ, nhân dân, cộng đồng để đưa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng cao đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống cho các bé giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh nhẹn – mạnh dạn – khéo léo.

Hình ảnh các bé thi nặn

z5101657406575_60c64065c09eb4ecca452365ef3ea657

Chiều ngày 10/01, để giúp trẻ có những hiểu biết về các phương tiện giao thông; về hành vi đúng, hình thành thói quen ban đầu trong việc thực hiện các quy định giao thông, đồng thời tạo cơ hội để trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tập thể giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn.

Hội thi “An toàn giao thông” Trường mầm non An Long năm học 2023 – 2024 đã tạo sân chơi bổ ích cho các em; đồng thời có sức lan tỏa, huy động sự tham gia của các lực lượng xã hội về việc chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ vì chính sự an toàn cho trẻ. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm 2023.

Với chuẩn bị chu đáo trong việc xây dựng nội dung mang tính tuyên truyền giáo dục cao, cùng việc lựa chọn trang phục phù hợp, đẹp mắt và chỉnh chu mỗi đội mang đến hội thi một nét riêng thể hiện sự hồn nhiên, ngộ nghĩnh, tự tin của trẻ.  Các đội tham gia hội thi đều thể hiện đảm bảo nội dung, thời gian đề ra, các phần thi được các bé thể hiện một cách dí dỏm, hồn nhiên, thông minh, khéo léo nhanh nhẹn, tự tin, mạnh dạn. Sau một ngày thi đấu sôi nổi, vui tươi, các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Hình ảnh các bé tham gia phần thi Bé vui giao thông

Thông qua hội thi giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, khả năng diễn đạt và sự mạnh dạn tự tin khi đứng trên sân khấu. Bên cạnh đó còn giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành quy định giao thông. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng về tầm quan trọng của giáo dục mầm non và ý thức chấp hành Luật giao thông.

Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường và hiệu quả giáo dục trẻ của giáo viên.
Qua Hội thi, nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.